Những cách chữa rụng tóc từ dân gian

 
Nếu bạn rụng tóc nhiều hơn 60 sợi mỗi ngày thì bạn cần đặc biệt quan tâm đến mái tóc của mình vì lúc này đã xuất hiện hiện tượng rụng tóc và nếu không điều trị kịp thời rất dễ dẫn đến tình trạng hói đầu. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng rụng tóc, dưới đây là những nguyên nhan rụng tóc phổ biến hiện nay:
+Do di truyền.
+Do trầm cảm, stress, thay đổi nội tiết tố sau dinh, do mất ngủ kéo dài.
+Do chăm sóc tóc không hợp lý.
+Do mắc bệnh về tuyến giáp, giang mai, tiểu đường.
+Do dùng một số loại thuốc có tác dụng phụ như thuốc giảm cân, thuốc tránh thai.
+Do sử dụng hóa chất, tác dụng nhiệt lên tóc, cột tóc quá chặt, gội đầu nước nóng, sấy tóc quá lâu.
Dưới đây là những Cách trị rụng tóc hiệu quả nhất không thể bỏ qua từ những nguyên liệu dân gian.
Dầu gội đầu bồ kết: bồ kết có tác dụng làm sạch nhẹ nhàng, thông khiếu những mao mạch dưới da và kích thích tuần hoàn máu dưới da đầu. Kh gội ff==đầu bằng bồ kết sẽ có tác dụng làm mượt tóc và sạch gầu. SỬ dụng khoảng 200gam quả bồ kế khô nấu với nước sau đó dùng nước này để gội đầu, có thể pha thêm nước lạnh bên ngoài. Gội đầu với bồ kết giúp giảm lượng tóc rụng và giú tóc đen nhánh, bóng khỏe tự nhiên. 
Gội đầu bằng vỏ bưởi:
+ Với những người có mái tóc khô xơ, gãy rụng hoặc hói đầu nên dùng vỏ bưởi xịt lên tóc, tinh dầu có trong vỏ bưởi có tác dụng kích thích tóc mọc dài ra, nên thực hiện đều đặn 2 ngày một lần để mang lại hiệu quả như mòng muốn. Hoặc có thể thêm 5 đến 8 giọt tinh dầu vỏ bưởi vào nước gội đầu hoặc trộn cùng dầu gội. Có thể cho tinh dầu vỏ bưởi vào 10ml nước trộn đều rồi thoa lên tóc sau khi gội sạch mỗi ngày một lần (không cần xả lại với nước). Công dụng là làm giảm tóc gãy rụng, giúp tóc chắc khỏe và bóng mượt. 
+Với những người rụng tóc sau dinh thì nên địn sôi một ít vỏ bưởi khô cùng hai quả bồ kết nhỏ trong khoảng 1,5 đến 2 lít nước, chờ nước nguội rồi dùng gội đầu. Đây là cách làm an toàn và hiệu quả đối với các bà mẹ sau khi sinh.
Sử dụng dầu dừa: Thoa dầu dừa lên khắp da đầu và mát xa nhẹ nhàng từ chân tóc giúp tóc bóng khỏe vì trng dầu dừa có chứa một lượng lớn các dưỡng chất cần thiết để nuôi dưỡng mái tóc. Bạn cũng có thể sử dụng vitamin E thể thoa lên tóc cũng mang lại kết quả rất tốt.
Ngoài ra, sử dụng dấm táo cũng là một cách tốt để ngăn ngừa rụng tóc và kích thích tóc mọc nhanh và dày hơn.
 
08/07/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Xem thêm các bài liên quan